Media

Gujarati

રાગ - ગરબી પદ - ૧

વંદુ સહજાનંદ રસરૂપ, અનુપમ સારને રે લોલ;

જેને ભજતા છૂટે ફંદ, કરે ભવ પારને રે લોલ.૧

સમરું પ્રગટ રૂપ સુખધામ, અનુપમ નામને રે લોલ;

જેને ભવ બ્રહ્માદિક દેવ, ભજે તજી કામને રે લોલ. ૨

જે હરિ અક્ષરબ્રહ્મ આધાર, પાર કોઇ નવ લહે રે લોલ;

જેને શેષ સહસ્ર મુખ ગાય, નિગમ નેતિ કહે રે લોલ. ૩

વર્ણવું સુંદર રૂપ અનુપ, જુગલ ચરણે નમી રે લોલ;

નખશીખ પ્રેમસખીના નાથ, રહો ઊરમાં રમીરે લોલ. ૪

પદ - ૨

આવો મારા મોહન મીઠડા લાલ કે, જોઊં તારી મુરતિ રે લોલ;

જતન કરી રાખું રસિયારાજ, વિસારું નહિ ઊરથી રે લોલ. ૧

મન મારું મોહ્યું મોહનલાલ, પાઘડલીની ભાતમાં રે લોલ;

આવો ઓરા છોગલાં ખોસું છેલ, ખાંતીલા જોઉં ખાંતમાં રે લોલ. ૨

વહાલા તારું ઝળકે સુંદર ભાલ, તીલક રૂડાં કર્યાં રે લોલ;

વહાલા તારા વામ કરણમાં તિલ, તેણે મનડાં હર્યાં રે લોલ. ૩

વહાલા તારી ભ્રકુટિને બાણે શ્યામ, કાળજ મારાં કોરિયાં રે લોલ;

નેણે તારે પ્રેમસખીના નાથ કે, ચિત મારાં ચોરીયાં રે લોલ. ૪

પદ - ૩

વહાલા મને વશ કીધી વ્રજરાજ, વાલપ તારા વાલમાં રે લોલ;

મન મારું તલપે જોવા કાજ, ટીબકડી છે ગાલમાં રે લોલ. ૧

વહાલા તારી નાસિકા નમણી નાથ, અધર બિંબ લાલ છે રે લોલ;

છેલા મારા પ્રાણ કરું કુરબાન, જોયા જેવી ચાલ છે રે લોલ. ૨

વહાલા તારા દંત દાડમનાં બીજ, ચતુરાઇ ચાવતા રે લોલ;

વહાલા મારા પ્રાણ હરો છો નાથ, મીઠું મીઠું ગાવતા રે લોલ. ૩

વહાલા તારે હસવે હરાણું ચિત્ત, બીજું હવે નવ ગમે રે લોલ;

મન મારું પ્રેમસખીના નાથ કે, તમ કેડે ભમે રે લોલ. ૪

પદ - ૪

રસિયા જોઇ રૂપાળી કોટ, રૂડી રેખાવળી રે લોલ;

વહાલા મારું મનડું મળવા ચ્હાય કે, જાય ચિતડું ચળીરે લોલ. ૧

વહાલા તારી જમણી ભુજાને પાસ, રૂડાં તિલ ચાર છે રે લોલ;

વહાલા તારા કંઠ વચ્ચે તીલ એક, અનુપમ સાર છે રે લોલ. ૨

વહાલા તારા ઊરમાં વિનગુણ હાર, જોઇ નેણાં ઠરે રે લોલ;

વહાલા તે તો જાણે પ્રેમીજન, જોઇ નિત્ય ધ્યાન ધરે રે લોલ. ૩

રસિયા જોઇ તમારું રૂપ, રસિક જન ઘેલડા રે લોલ;

આવો વહાલા પ્રેમસખીના નાથ, સુંદરવર છેલડા રે લોલ. ૪

પદ - ૫

વહાલા તારી ભુજા જુગલ જગદીશ, જોઇને જાઉં વારણે રે લોલ;

કરનાં લટકાં કરતા લાલ, આવોને મારે બારણે રે લોલ. ૧

વહાલા તારી આંગળીઓની રેખા, નખમણી જોઇને રે લોલ;

વહાલા મારા ચિત્તમાં રાખું ચોરી, કહું નહિ કોઇને રે લોલ. ૨

વહાલા તારા ઊરમાં અનુપમ છાપ, જોવાને જીવ આકળો રે લોલ;

વહાલા મારા હૈડે હરખ ન માય, જાણું જે હમણાં મળો રે લોલ. ૩

વહાલા તારું ઊદર અતિ રસરૂપ, શીતળ સદા નાથજી રે લોલ;

આવો ઓરા પ્રેમસખીના પ્રાણ, મળું ભરી બાથજી રે લોલ. ૪

પદ - ૬

વહાલા તારી મુરતિ અતિ રસરૂપ, રસિક જોઇને જીવે રે લોલ;

વહાલા એ રસના ચાખણહાર, છાશ તે નવ પીવે રે લોલ. ૧

વહાલા મારે સુખ સંપત તમે શ્યામ, મોહન મનભાવતા રે લોલ;

આવો મારે મંદિર જીવન પ્રાણ, હસીને બોલાવતા રે લોલ. ૨

વહાલા તારું રૂપ અનુપમ ગૌર, મૂરતિ મનમાં ગમે રે લોલ;

વહાલા તારું જોબન જોવા કાજ, કે ચિત્ત ચરણે નમે રે લોલ. ૩

આવો મારા રસિયા રાજીવ નેણ, મરમ કરી બોલતા રે લોલ;

આવો વહાલા પ્રેમસખીના સેણ, મંદિર મારે ડોલતા રે લોલ. ૪

પદ - ૭

વાલા તારું રૂપ અનુપમ નાથ, ઊદર શોભા ઘણી રે લોલ;

ત્રિવળી જોવું સુંદર છેલ, આવોને ઓરા અમ ભણી રે લોલ. ૧

વાલા તારી નાભિ નૌતમ રૂપ, ઊંડી અતિ ગોળ છે રે લોલ;

કટિલંક જોઇને જાદવરાય, કે મન રંગ ચોળ છે રે લોલ. ર

વાલા તારી જંઘા જુગલની શોભા, મનમાં જોઇ રહું રે લોલ;

વાલા નિત્ય નીરખું પડી ને પાની, કોઇને નવ કહું રે લોલ. ૩

વાલા તારા ચરણ કમલનું ધ્યાન, ધરું અતિ હેતમાં રે લોલ;

આવો વહાલા પ્રેમસખીના નાથ, રાખું મારા ચિત્તમાં રે લોલ. ૪

પદ - ૮

વાલા તારાં જુગલ ચરણ રસરૂપ, વખાણું વહાલમાં રે લોલ;

વાલા અતિ કોમળ અરુણ રસાળ, ચોરે ચિત્ત ચાલમાં રે લોલ. ૧

વાલા તારે જમણે અંગુઠે તિલ, કે નખમાં ચિહ્ન છે રે લોલ;

વાલા છેલી આંગળીયે તિલ એક, જોવાને મન દીન છે રે લોલ. ૨

વાલા તારા નખની અરુણતા જોઇ, શશીકળા ક્ષીણ છે રે લોલ;

વાલા રસચોર ચકોર જે ભક્ત, જોવાને પ્રવિણ છે રે લોલ. ૩

વાલા તારી ઊર્ધ્વરેખામાં ચિત્ત, રહો કરી વાસને રે લોલ;

માગે પ્રેમસખી કર જોડી, દેજો દાન દાસને રે લોલ. ૪

Hindi

वंदु सहजानंद रसरूप, अनुपम सारने रे लोल;

जेने भजता छूटे फंद, करे भव पारने रे लोल.१

समरुं प्रगट रूप सुखधाम, अनुपम नामने रे लोल;

जेने भव ब्रह्मादिक देव, भजे तजी कामने रे लोल. २

जे हरि अक्षरब्रह्म आधार, पार कोइ नव लहे रे लोल;

जेने शेष सहस्र मुख गाय, निगम नेति कहे रे लोल. ३

वर्णवुं सुंदर रूप अनुप, जुगल चरणे नमी रे लोल;

नखशीख प्रेमसखीना नाथ, रहो ऊरमां रमीरे लोल. ४

पद - २

आवो मारा मोहन मीठडा लाल के, जोऊं तारी मुरति रे लोल;

जतन करी राखुं रसियाराज, विसारुं नहि ऊरथी रे लोल. १

मन मारुं मोह्युं मोहनलाल, पाघडलीनी भातमां रे लोल;

आवो ओरा छोगलां खोसुं छेल, खांतीला जोउं खांतमां रे लोल. २

वहाला तारुं झळके सुंदर भाल, तीलक रूडां कर्यां रे लोल;

वहाला तारा वाम करणमां तिल, तेणे मनडां हर्यां रे लोल. ३

वहाला तारी भ्रकुटिने बाणे श्याम, काळज मारां कोरियां रे लोल;

नेणे तारे प्रेमसखीना नाथ के, चित मारां चोरीयां रे लोल. ४

पद - ३

वहाला मने वश कीधी व्रजराज, वालप तारा वालमां रे लोल;

मन मारुं तलपे जोवा काज, टीबकडी छे गालमां रे लोल. १

वहाला तारी नासिका नमणी नाथ, अधर बिंब लाल छे रे लोल;

छेला मारा प्राण करुं कुरबान, जोया जेवी चाल छे रे लोल. २

वहाला तारा दंत दाडमनां बीज, चतुराइ चावता रे लोल;

वहाला मारा प्राण हरो छो नाथ, मीठुं मीठुं गावता रे लोल. ३

वहाला तारे हसवे हराणुं चित्त, बीजुं हवे नव गमे रे लोल;

मन मारुं प्रेमसखीना नाथ के, तम केडे भमे रे लोल. ४

पद - ४

रसिया जोइ रूपाळी कोट, रूडी रेखावळी रे लोल;

वहाला मारुं मनडुं मळवा च्हाय के, जाय चितडुं चळीरे लोल. १

वहाला तारी जमणी भुजाने पास, रूडां तिल चार छे रे लोल;

वहाला तारा कंठ वच्चे तील एक, अनुपम सार छे रे लोल. २

वहाला तारा ऊरमां विनगुण हार, जोइ नेणां ठरे रे लोल;

वहाला ते तो जाणे प्रेमीजन, जोइ नित्य ध्यान धरे रे लोल. ३

रसिया जोइ तमारुं रूप, रसिक जन घेलडा रे लोल;

आवो वहाला प्रेमसखीना नाथ, सुंदरवर छेलडा रे लोल. ४

पद - ५

वहाला तारी भुजा जुगल जगदीश, जोइने जाउं वारणे रे लोल;

करनां लटकां करता लाल, आवोने मारे बारणे रे लोल. १

वहाला तारी आंगळीओनी रेखा, नखमणी जोइने रे लोल;

वहाला मारा चित्तमां राखुं चोरी, कहुं नहि कोइने रे लोल. २

वहाला तारा ऊरमां अनुपम छाप, जोवाने जीव आकळो रे लोल;

वहाला मारा हैडे हरख न माय, जाणुं जे हमणां मळो रे लोल. ३

वहाला तारुं ऊदर अति रसरूप, शीतळ सदा नाथजी रे लोल;

आवो ओरा प्रेमसखीना प्राण, मळुं भरी बाथजी रे लोल. ४

पद - ६

वहाला तारी मुरति अति रसरूप, रसिक जोइने जीवे रे लोल;

वहाला ए रसना चाखणहार, छाश ते नव पीवे रे लोल. १

वहाला मारे सुख संपत तमे श्याम, मोहन मनभावता रे लोल;

आवो मारे मंदिर जीवन प्राण, हसीने बोलावता रे लोल. २

वहाला तारुं रूप अनुपम गौर, मूरति मनमां गमे रे लोल;

वहाला तारुं जोबन जोवा काज, के चित्त चरणे नमे रे लोल. ३

आवो मारा रसिया राजीव नेण, मरम करी बोलता रे लोल;

आवो वहाला प्रेमसखीना सेण, मंदिर मारे डोलता रे लोल. ४

पद - ७

वाला तारुं रूप अनुपम नाथ, ऊदर शोभा घणी रे लोल;

त्रिवळी जोवुं सुंदर छेल, आवोने ओरा अम भणी रे लोल. १

वाला तारी नाभि नौतम रूप, ऊंडी अति गोळ छे रे लोल;

कटिलंक जोइने जादवराय, के मन रंग चोळ छे रे लोल. र

वाला तारी जंघा जुगलनी शोभा, मनमां जोइ रहुं रे लोल;

वाला नित्य नीरखुं पडी ने पानी, कोइने नव कहुं रे लोल. ३

वाला तारा चरण कमलनुं ध्यान, धरुं अति हेतमां रे लोल;

आवो वहाला प्रेमसखीना नाथ, राखुं मारा चित्तमां रे लोल. ४

पद - ८

वाला तारां जुगल चरण रसरूप, वखाणुं वहालमां रे लोल;

वाला अति कोमळ अरुण रसाळ, चोरे चित्त चालमां रे लोल. १

वाला तारे जमणे अंगुठे तिल, के नखमां चिह्न छे रे लोल;

वाला छेली आंगळीये तिल एक, जोवाने मन दीन छे रे लोल. २

वाला तारा नखनी अरुणता जोइ, शशीकळा क्षीण छे रे लोल;

वाला रसचोर चकोर जे भक्त, जोवाने प्रविण छे रे लोल. ३

वाला तारी ऊर्ध्वरेखामां चित्त, रहो करी वासने रे लोल;

मागे प्रेमसखी कर जोडी, देजो दान दासने रे लोल. ४

English

Pad - 1

Vandu Sahajanand Rasroop, Anuoam Saarne Re Lol; Jene Bhajta Choote Fand, Kare Bhav Paarne Re Lol …1

Samru Pragat Roop Sukhdham, Anupam Naam Ne Re Lol; Jene Bhav Brahmadik Dev, Bhaje Taji Kaamne Re Lol … 2

Je Hari Aksharbrahm, Aadhar, Paar Koi Nav Lahe Re Lol; Jene Shesh Sahastra Mukh Gaye, Nigam Neti Kahe Re Lol … 3

Varnavu Sundar Roop Anupam, Jugal Charne Nami Re Lol; Nakhshikh Premsakhina Nath, Raho Oorma Rami Re Lol …4

Pad - 2

Aawo Mara Mohan Mithda Lal Ke, Jou Tari Murti Re Lol; Jatan Kari Raakhu Rasiya Raj, Visaru Nahi Oorthi Re Lol …1

Maan Maru Mohyu Mohanlal, Paghaldini Bhatma Re Lol; Aawo Ora Chogala Khosu Chel, Khantila Jaau Khantma Re Lol … 2

Vahala Taaru Zalke Sundar Bhal, Tilak Ruda Karya Re Lol; Vahala Taara Vaam Karanma Til, Tene Manda Harya Re Lol …3

Vahala Tari Bhrakuti Ne Baane Shyam, Kaaraj Maara Koriya Re Lol; Nene Taare Premsakhina Nath Ke, Chit Maara Choriya Re Lol … 4

Pad - 3

Vahala Mane Vash Kidhi Vraj Raj, Vaalap Taara Vaalma Re Lol; Maan Maru Talpe Jovaa Kaaj, Tibakdi Che Gaalma Re Lol … 1

Vahala Taari Naasika Namni Naathi, Adharbimb Lal Che Re Lol; Chhela Maara Pran Karu Kurban, Joya Jevi Chal Che Re Lol… 2

Vahala Taara Dant Daadamna Bij, Chaturai Chhavta Re Lol; Vahala Maara Pran Haro Cho Nath, Mithu Mithu Gaavta Re Lol … 3

Vahala Taare Haswe Haranu, Chhita, Biju Hawe Nav Gamae Re Lol; Maan Maru Premsakhina Nath Ke, Tam Kede Bhame Re Lol … 4

Pad - 4

Rasiya Joi Rupari Kot, Rudi Rekhavari Re Lol; Vahala Maaru Mandu Malwa Chahay, Ke Jaay Chitdu Chhali Re Lol … 1

Vahala Taari Jamani Bhujane Paas, Ruda Til Char Che Re Lol; Vahala Taara Kanth Vachhe Til Ek, Anupam Saar Che Re Lol … 2

Vahala Taara Oorma Vingun Haar, Joi Nena Thare Re Lol; Vahala Te Tao Jaane Premijan, Joi Nitya Dhyan Dhare Re Lol … 3

Rasiya Joi Tamaru Roop, Rasik Jan Ghelda Re Lol; Aawo Vahala Premsakhina Nath, Sundar Var Chhelda Re Lol … 4

Pad - 5

Vahala Taari Bhuja Jugal Jagdish, Joine Jaau Varane Re Lol; Karna Latka Karta Lal, Aawo Ne Maare Baarne Re Lol … 1

Vahal Taari Angaliyoni Rekha, Nakhmani Joine Re Lol; Vahala Maara Chhitma Raakhu Chori, Kahu Nahi Koine Re Lol … 2

Vahala Taara Oorma Anupam Chhap, Jovane Jeevakaro Re Lol; Vahala Maara Hayeede Harakh Na Maay, Jaanu Jehmana Re Lol … 3

Vahala Taaru Udar Ati Rasroop, Shital Sada Nathji Re Lol; Aawo Ora Premsakhina Pran, Malu Bhari Baathji Re Lol … 4

Pad - 6

Vahala Taari Murti Ati Rasroop, Rasik Joine Jivae Re Lol; Vahala Ae Rasna Chakhanhaar, Chaas Te Nav Piwe Re Lol… 1

Vahala Maare Sukh Sampat Tamae Shyam, Mohan Maan Bhawta Re Lol; Aawo Mare Mandir Jeevan Pran, Hasine Bolavta Re Lol … 2

Vahala Taaru Roop Anupam Gaur, Murti Maanma Gamae Re,Lol; Vahala Taaru Joban Jowa Kaj, Ke Chhit Charne Namae Re Lol … 3

Aawo Maara Rasiya Rajiv Nen, Maram Kari Bolta Re Lol; Aawo Vahala Premsakhina Sen, Mandir Maare Dolta Re Lol … 4

Pad - 7

Vahala Taaru Roop Anupam Nath, Udar Shobha Ghani Re Lol; Trivari Jowu Sundar Chel, Aawone Oraa Am Bhani Re Lol … 1

Vahala Taari Naabhi Nautam Roop, Undi Ati Gor Che Re Lol; Katilank Joine Sahajanand, Ke Maan rang Chor Che Re Lol … 2

Vahala Taari Jangha Jugalni Shobha, Maanma Joi Rahu Re Lol; Vahala Nitya Nirkhu Pindine Paani, Koine Nav Kahu Re Lol … 3

Vahala Taara Charan Kamalnu Dhyan, Karu Ati Hetma Re Lol; Aawo Vahala Premsakhina Nath, Raakhu Maara Chhitma Re Lol … 4

Pad - 8

Vahala Taara Jugal Charan Rasroop, Vakhanu Vahaalma Re Lol; Vahala Ati Komar Arun Rasar, Chore Chhit Chhalma Re Lol … 1

Vahala Taare Jamane Anghuthe Til, Ke Nakhma Chinha Che Re Lol; Vahala Chheli Aangarea Til Ek, Jowane Maan Din Che Re Lol … 2

Vahala Taari Nakhni Arunta Joine, Shashikara Shin Che Re Lol; Vahala Raschor Chakor Je Bhakt, Jowane Pravin Che Re Lol … 3

Vahala Taari Urdhvarekhama Chhitt, Raho Kari Vaasne Re Lol; Maange Premsakhi Kar Jodi, Dejo Daan Daasne Re Lol … 4